Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà 100% hiệu quả nhất

Đa số các gia đình đều ít quan tâm đến vấn đề chống thấm của nhà mình. Có lẽ mọi người vẫn chưa nhận định được thi công chống thấm là một công việc rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Bởi nếu không thực hiện các phương pháp chống thấm tường nhà và để tình trạng thấm dột diễn ra lâu ngày. Sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến công trình, lẫn các thành viên trong gia đình.

Một số ví dụ về hậu quả của việc thấm dột như nếu không xử lý chống thấm nhanh chóng. Lâu ngày nước thấm sâu vào tường sẽ làm tường bị xuống cấp. Trên tường xuất hiện những vết loang lổ, bong tróc sơn, hơn nữa còn tạo nấm mốc. Đây là những tác nhân phát sinh ra các vi khuẩn gây bệnh. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra tường nhà bị thấm nước rất có thể sẽ làm cho những thiết bị, máy móc đặt sát tường bị ảnh hưởng, hư hỏng. 

Chúng ta phải tìm cách để chống thấm cho tường nhà. Nếu không sẽ bị ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình khá nhiều. Ngày nay có rất nhiều cách để chống thấm tường nhà hiệu quả. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chống thấm tường nhà triệt để. Hãy cùng tham khảo để biết cách áp dụng vào công trình của mình thành công nhé. 

Những dấu hiệu báo cho bạn biết tường nhà bạn cần được xử lý chống thấm ngay lập tức

Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà

Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà

Nếu bạn phát hiện thấy tường nhà của mình xuất hiện những dấu hiệu này thì tốt nhất bạn nên tìm cách để chống thấm cho tường nhà nhanh chóng. Để tránh được những hư hỏng không đáng có xảy ra nhé. Một số dấu hiệu phổ biến như: 

 • Trên tường xuất hiện những vệt nước loang lổ 
 • Tường bị phấn, Khi dùng tay quẹt ngang tường thì sẽ thấy bột phấn tường dính trên tay
 • Tường bị mốc
 • Tường bị phồng rộp lên nhiều mảng
 • Bong tróc sơn tường
 • Tường bị nứt

Khi mái ấm của bạn xuất hiện những tình trạng này có nghĩa là tường nhà bạn đã bị thấm dột nước mưa mà bạn vẫn chưa phát hiện ra. Để giải quyết những tình trạng này thì chúng ta có thể áp dụng những biện pháp chống thấm tường nhà để xử lý triệt để.

Chúng ta có thể áp dụng những cách chống thấm cho từng cấu tạo của tường. Thông thường tường nhà sẽ có cấu tạo như sau:

 • Lớp trong (cốt tường): Bê tông cốt thép, gạch trét vữa
 • Lớp giữa (phần thịt): Vữa xi măng và cát
 • Lớp ngoài (bì): Sơn

Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà theo cấu tạo tường 

Chống thấm cốt tường

Đối với cốt tường, cách chống thấm tường nhà sẽ được thực hiện bằng phương pháp tạo màng chống thấm ở bên ngoài phần gạch. Bạn có thể sử dụng các loại vật liệu chống thấm gốc hai thành phần là xi măng và polymer để thi công chống thấm cốt tường. Đây là dạng màng chống thấm cực bền, khả năng kết dính tốt. Để hiệu quả chống thấm tăng cao bạn có thể quét phụ gia chống thấm kết nối TKA Latex lên bề mặt tường gạch trước khi tiến hành thi công màng chống thấm lên bề mặt.

Chống thấm giữa tường

Với phần giữa của tường thì bạn có thể chống thấm bằng phụ gia chống thấm TKA Latex trộn vữa với nước. Lớp hỗn hợp vữa trát này tạo ra độ dẻo cao, độ bám dính chắc chắn. Hơn nữa còn mang lại khả năng bám dính cực tốt.

Chống thấm ngoài tường

Đây là lớp bên ngoài cùng của tường bạn có thể chống thấm bằng sơn chống thấm.  Sử dụng sơn chống thấm còn giúp mang lại thẩm mỹ cho toàn bộ bề mặt tường.Việc chống thấm cho tường bên ngoài cùng có thể không cần thiết bạn bạn đã thực hiện chống thấm cho cả phần cốt và phần giữa tường. 

Tuy nhiên nếu kết hợp cả 3 cách chống thấm tường nhà. Từ việc tạo màng chống thấm trên cốt tường, quét phụ gia chống thấm cho vữa trát giữa tường và sơn chống thấm bên ngoài. Sẽ mang lại hiệu quả chống thấm tuyệt đối. Và sẽ không có bất kỳ tác nhân nào có thể phá vỡ lớp tường chống thấm đó. Trừ khi xảy ra hiện tượng địa chất bị sụt lún quá mức.Có thể giảm thiểu vấn đề này bằng cách áp dụng màng chống thấm có độ đàn hồi cao, hai thành phần Plus. Thì những vết nứt thông thường ở trên bề mặt sẽ nằm trong khả năng chịu đựng của màng chống thấm đàn hồi này.

Chống thấm cho tường xây lại, tường mới 

Tường cũ hay tường mới đều có thể áp dụng cách chống thấm như nội dung phía trên chúng tôi đã giới thiệu. Tuy nhiên tường xây lại ở những vị trí khe hở tiếp giáp 2 nhà thì nên thi công chống thấm từ phía ngoài tường. Khi thi công xây dựng mỗi hàng gạch thì thực hiện chống thấm luôn, tiếp theo thì trát. Việc thi công chống thấm từ tường ngoài sẽ mang lại sự yên tâm hơn. Vì lúc này toàn bộ phần tường đều đã được bảo vệ thay vì chỉ một nửa tường ở phía trong.

Chọn lọc một số quy trình chống thấm hiệu quả

Quy trình chống thấm tường nhà sử dụng vật liệu chống thấm hai thành phần

 • Trước tiên bạn cần bóc hết những lớp vữa tường trong nhà cho đến gạch, bê tông
 • Sử dụng chổi quét để vệ sinh sạch phần bụi bám trên bề mặt tường. Làm sạch bề mặt tường chuẩn bị thi công chống thấm
 • Khi bề mặt tường khô thoáng, không còn ướt. Bạn hãy quét từ 2 – 3 lớp kết dính TKA Latex lên bề mặt
 • Sau đó quét tiếp từ 2 – 3 lớp chống thấm hai thành phần TKA Masterseal Plus đàn hồi lên bề mặt tường
 • Trát lại bề mặt tường vừa chống thấm bằng vữa trộn TKA Latex

Thi công chống thấm ngược cho tường nhà bằng loại phụ gia chống thấm TKA Latex

 • Trước tiên bạn cần bóc hết những lớp vữa tường trong nhà cho đến gạch, bê tông
 • Sử dụng chổi quét để vệ sinh sạch phần bụi bám trên bề mặt tường. Làm sạch bề mặt tường chuẩn bị thi công chống thấm
 • Trộn vữa TKA Latex để trát lại tường

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách chống thấm tường nhà triệt để, hiệu quả. Để biết thêm cách thi công chi tiết hãy liên hệ ngay đến dịch vụ chống thấm Thanh Phong chúng tôi để được tư vấn cụ thể về cách thực hiện chống thấm tường hơn nhé.

Hoặc nếu bạn đang có nhu cầu thi công chống thấm cho tường nhà, hay những hạng mục chống thấm khác trong nhà. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Thanh Phong. Chúng tôi đảm bảo sẽ khắc phục triệt để tình trạng thấm dột nhà bạn đang gặp phải. Cam kết trả lại cho bạn một không gian khô thoáng, không còn nấm mốc, ẩm ướt làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên. Cũng như ảnh hưởng đến các thiết bị máy móc của ngôi nhà. Hãy để chúng tôi giúp bạn mang lại một không gian sống an toàn, thoải mái hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả

Hồ Thị Hữu Hiền - Sinh Năm: 1994 - Nguyên Quán: TP. Hồ Chí Minh Hồ Thị Hữu Hiền chuyên viết bài content cho các trang web xây dựng, Thiết kế, Nội thất, Sửa chữa nhà, Sơn nhà, Chống thấm, Chống dột, Mái tôn, Thạch cao, Nhôm kính, Điện nước, Máy bơm, Thông tắc...

Thẻ liên quan :


Hỗ Trợ Tư Vấn

Tư Vấn Tại Quận 1

0904991912 - Mr. Thái

Tư Vấn Tại Quận 2

0912655679 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận 3

0906700438 - Mr. Phong

Tư Vấn Tại Quận 4

0932377972 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận 5

0904744975 - Mr. Thắng

Tư Vấn Tại Quận 6

0825281514 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận 7

0908648509 - Mr. Nguyên

Tư Vấn Tại Quận 8

0932498685 - Mr. Thông

Tư Vấn Tại Quận 9

0903181486 - Mr. Dương

Tư Vấn Tại Quận 10

0904706588 - Mr. Phát

Tư Vấn Tại Quận 11

0901742092 - Mr. Thái

Tư Vấn Tại Quận 12

0904072157 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận Tân Bình

0904712881 - Mr. Thái

Tư Vấn Tại Quận Gò Vấp

0904942786 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận Tân Phú

0835904625 - Mr. Phước

Tư Vấn Tại Quận Phú Nhuận

0904997692 - Mr. Thái

Tư Vấn Tại Quận Bình Thạnh

0835748593 - Mr. Hoàng

Tư Vấn Tại Quận Bình Tân

0904985685 - Ms. Như Ý

Tư Vấn Tại Quận Thủ Đức

0934655679 - Mr. Thái