Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải?

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải? Câu hỏi mà công ty Thanh Phong thường nhận được từ phía khách hàng. Chủ đề này được khá nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Chắc có lẽ vì rất nhiều công trình đã gặp phải lỗi này. Bài viết hôm nay Công ty Thanh Phong sẽ giải đáp câu hỏi này một cách cụ thể. Để quý khách hiểu hơn và tránh mắc phải lỗi này trong thiết kế – xây dựng công trình nhé!

Thiết kế – xây dựng nhà cửa sẽ theo ý thích của mỗi chúng ta. Nhưng nếu tránh được thì càng tốt vì điều này liên quan đến phong thủy. Phong thủy không tốt sẽ khiến chúng ta lo lắng, bất an và cảm giác không an toàn. Bạn hãy cùng công ty giải đáp thắc mắc này sau đây nhé!

=> Xem nhanh tại đây: tpny.vn

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải?

Cầu thang được xem như xương sống của toàn bộ căn nhà. Nó có chức năng kết nối các tầng với nhau. Do đó, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp căn nhà. Nếu cần thang được thiết kế lắp đặt hợp phong thủy. Thì sẽ mang đến vượng khí tốt cho ngôi nhà, nếu không thì nhiều hung khí sẽ bủa vây nhà của bạn

Cũng như phòng bếp, phòng khách hay cửa lớn. Nếu vị trí đặt cầu thang không tốt có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình. Thậm chỉ có thể mang đến tai họa cho gia chủ vì cùng với cửa lớn,dòng khí ở cầu thang cũng vận động rất mạnh mẽ. Thông qua cầu thang, ta có thể hóa giả các lỗi phong thủy lớn trong gia đình. Và giúp gia tăng tài vận. Mời mọi người công ty Thanh Phong tìm hiểu về điều này nhé.

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải?

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải?

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không?

Theo như phong thủy nhà ở thì cầu tuang chính là yếu tố lưu thông luồng sinh khí trong nhà giữa các tầng. Cung như các cửa ra vào có thể đón các luồng sinh khí ra vào. Việc cân bằng âm dương –ngũ hành trong nhà phụ thuộc nhiều vào cách bố trí cầu thang. Cũng như cửa ra vào trong nhà, kể cả cửa ra vào phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ. Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải?

Cửa phòng ngủ có nên đặt đối diện cầu thang là câu hỏi chúng ta tự trả lời là không hay miễn cưỡng vì các lý do sau đây:

Thứ nhất, cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang sẽ gây thế nguy hiểm đối với việc đi lại trong nhà. Đặc biệt là chủ nhân của phòng ngủ đó. Khi bất giác ra ngoài trong tư thế chưa kịp tỉnh táo hay trong người có hơi men sẽ rất dễ bị mất đà mà đâm vào cầu thang bị rơi xuống.

Thứ hai, xét về phong thủy cửa phòng ngủ đối diện cầu thang là bất cát. Dễ làm cho sinh khí trong nhà bị lọt ra bên ngoài, mất cân bằng âm dương và làm đảo lộn sinh khí trong nhà. Trong không gian phòng ngủ đều cần đến sinh khí để giúp cho chủ căn phòng luôn khỏe lạnh và suôn sẻ trong mọi chuyện, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Thứ 3 khi đặt cầu thang đối diện cửa phòng ngủ. Sẽ khiến cho người trong phòng cảm thấy bất an, sợ hãi khi có người đi trên cầu thang. Giấc ngủ không ngon rất dễ gây ra những hiện tượng mệt mỏi, căng thẳng, ảo giác, giảm sút sức khỏe,… Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không?

Thứ tư, người trong phòng ngủ mất đi cảm giác riêng tư và các hoạt động riêng tư dường như bị quấy rầy, phiền nhiễu. Khi người khác đi lại trên cầu thang, hiệu quả làm việc hay học tập cũng giảm dần.

Các hóa giải phòng ngủ đối diện cầu thang:

Không gian căn phòng ngủ là cực kỳ quan trọng. Đảm bảo được sức khỏe cũng như mang đến cho gia chủ cảm thấy dễ chịu, thoải mái sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Thế nhưng nếu không biết bố trí nội thất hợp lý sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Và có thể nói các bài trí này rất kỵ phong thủy.

Cầu thang có thể vận chuyển lưu thông khí trong căn phòng. Vì vậy khi phòng ngủ đối diện cầu thang sẽ ảnh hưởng đến giác ngủ. Khi đó chắc chắn căn phòng sẽ không có tính thẩm mỹ và không gian sống hài hòa được.

Ngoài ra các luồng khí xấu có thể theo cầu thang lên phòng ngủ. Như vậy khiến cho không gian phòng ngủ nhiều âm khí, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Cũng như tình cảm vợ chồng không được mặn nồng. Sinh ra nhiều mâu thuẫn. Vì vậy bạn hãy tạo nên không gian căn phòng thoáng đãng với bố trí nội thất hợp lý nhé.

Ngoài các cách hóa giải trên, bạn cũng có thể hóa giải phòng ngủ đối diện cầu thang bằng gương bát quái. Lắp đặt cửa cầu thang, làm vách ngăn. Hay sử dụng những chiếc rèm. Treo chuông gió phần giữa phòng và cầu thang khi đó trực xung sẽ bị chuông gió thu hút không đi thẳng vào nữa. Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải?

Rate this post
Tác giả

Trương Quỳnh Như ( 1996) Tốt nghiệp Quản Lý Môi Trường Đại học Nông Lâm TPHCM (2014-2018)

Thẻ liên quan :


Hỗ Trợ Tư Vấn

Tư Vấn Tại Quận 1

0904991912 - Mr. Thái

Tư Vấn Tại Quận 2

0912655679 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận 3

0906700438 - Mr. Phong

Tư Vấn Tại Quận 4

0932377972 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận 5

0904744975 - Mr. Thắng

Tư Vấn Tại Quận 6

0825281514 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận 7

0908648509 - Mr. Nguyên

Tư Vấn Tại Quận 8

0932498685 - Mr. Thông

Tư Vấn Tại Quận 9

0903181486 - Mr. Dương

Tư Vấn Tại Quận 10

0904706588 - Mr. Phát

Tư Vấn Tại Quận 11

0901742092 - Mr. Thái

Tư Vấn Tại Quận 12

0904072157 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận Tân Bình

0904712881 - Mr. Thái

Tư Vấn Tại Quận Gò Vấp

0904942786 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận Tân Phú

0835904625 - Mr. Phước

Tư Vấn Tại Quận Phú Nhuận

0904997692 - Mr. Thái

Tư Vấn Tại Quận Bình Thạnh

0835748593 - Mr. Hoàng

Tư Vấn Tại Quận Bình Tân

0904985685 - Ms. Như Ý

Tư Vấn Tại Quận Thủ Đức

0934655679 - Mr. Thái